Công dụng của dầu thông đỏ và tinh dầu thông đỏ chính phủ

Dầu thông đỏ chính phủ Royal Korean Red Pine mới ra mắt cuối năm 2020, cùng với loạt thông chính phủ khác đã và đang “làm mây, làm gió” trên thị trường Việt, được đa số chuyên gia và người dùng tin tưởng sử dụng như một dòng sản phẩm uy tín, có công dụng hữu hiệu. Vậy công dụng của dầu thông đỏ là gì, cứ phải là thông đỏ chính phủ mới là sản phẩm số 1 chăng? Cái tên “chính phủ” bắt nguồn từ đâu, liệu có đáng tin cậy và công dụng của tinh dầu thông đỏ chính phủ có vượt trội hơn không?

Công dụng của dầu thông đỏ và tinh dầu thông đỏ chính phủ
Công dụng của dầu thông đỏ và tinh dầu thông đỏ chính phủ

Công dụng của dầu thông đỏ

Hiện nay nhiều y khoa cổ và hiện đại đã chứng minh được tác dụng của lá thông đỏ Hàn Quốc, đây cũng là loại thảo dược phát triển hoang dã lành tính được khuyên dùng cho mọi đối tượng để chăm sóc sức khỏe. Và dầu thông đỏ được chiết xuất tinh chất từ lá thông có nhiều tác động đối với sức khỏe như thế nào, phải kể đến:

Giảm mỡ máu, giảm mỡ xấu, giảm cholesterol, thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông nhờ tác động của hoạt chất terpinolene trong tinh dầu thông. Từ đó giảm xơ cứng động mạch – nguồn cơn của bệnh đột quỵ và tai biến.

Ổn định đường máu, phòng ngừa tiểu đường. Đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc và Việt Nam chứng minh tác dụng này của lá thông. Điển hình là thử nghiệm của Bệnh viện Seoul cơ sở Bundang trên 57 người dùng thông đỏ, có hiêu quả giảm đường huyết rõ rệt chỉ sau 1 giờ sử dụng.

Làm đẹp da, đen tóc, làm chậm quá trình lão hóa. Báo chí Hàn Quốc đã liệt kê hàng loạt hoạt chất và vitamin trong dầu thông hỗ trợ làm đẹp cho chị em như chất diệp lục, carotene, vitamin A & B, tannin,… Tinh dầu thông đỏ vì thế không chỉ được dùng dưới dạng viên uống mà còn được chế biến thành mỹ phẩm, mặt nạ dưỡng da, phục vụ cho phái đẹp.

Chống oxy hóa, già hóa tế bào, phòng sự xuất hiện của tế bào ung thư từ sớm.

Ngoài ra, thông đỏ còn khả năng chống viêm hiệu quả như viêm da, viêm khớp, hỗ trợ các vấn đề về hô hấp và men gan, giảm stress & căng thẳng.

Nhờ vào các công dụng của dầu thông đỏ giải quyết được nhiều mối lo bệnh tật phổ biến hiện tại, mà tinh dầu thông đỏ trở thành bí quyết sức khỏe hữu hiệu cho mọi nhà. Tuy nhiên thị trường hiện nay nhan nhản các quảng cáo về tinh dầu thông đỏ chính phủ, liệu có gì khác không?

Khám phá nguồn gốc và công dụng của dầu thông đỏ chính phủ

Tinh dầu thông đỏ chính phủ royal korean red pine
Tinh dầu thông đỏ chính phủ royal korean red pine

Tên gọi thông đỏ chính phủ

Tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm, thông đỏ Hàn Quốc sinh trưởng tự nhiên tại các vùng núi cao trên 1,300m. Khu vực địa lý của cây thông cổ thụ phân bổ rải rác, hoang dã không dưới 100 năm tuổi, vốn từ xa xưa đã được xem như dược liệu quý điều trị 190 loại bệnh tật khác nhau do tuần hoàn máu (trích Đông y bảo giám).

Cây thông Hàn có vóc dáng cao lớn, cao thẳng, vỏ thân cây sần sùi màu đỏ. Những tán lá thông xanh, tỏa ra nhiều hướng, từng chiếc lá hình kim nhọn dài hoắt bao phủ các cành cây. Ít ai biết rằng nguồn dưỡng chất quý nhất của cây thông nằm ở những chiếc lá nom sắc bén mà lại mềm mại này. Gom nhặt những cậu chuyện từ thời chiến tranh, lá thông này chính là món ăn chống đói giảm khát cho binh lính, là món ăn tu luyện của những nhà sư trên núi cao.

Chưa nói đến công dụng của tinh dầu thông đỏ, bản thân cây thông đối với người Hàn đã là biểu tượng văn hóa lâu đời, một di sản văn hóa thiên niên kỉ, biểu thị cho tinh thần, bản lĩnh kiên cường vượt mọi gian khó.

Ngày nay khi công dụng của dầu thông đỏ được chứng minh và ngày càng phổ biến, cộng với sự sinh trưởng hoang dã của cây thông đang bị đe dọa, chính phủ Hàn Quốc đã thiết chặt quản lý, có quy định khai thác và chế biến rõ ràng.

Cụ thể, chỉ có 1 số ít những công ty được khai thác lá thông đỏ tự nhiên và chịu trách nhiệm sản xuất tinh dầu thông đỏ. Lá thông sau khi khai thác cũng được phân loại theo số năm tuổi, theo hình dáng và chất lượng lần lượt các thứ hạng A B C D.

Trong đó, duy nhất nguyên liệu lá thông đỏ hạng A được KFDA cấp bằng chứng nhận chất lượng và được sản xuất dưới sự đảm bảo của chính phủ Hàn Quốc, nên được gắn liền với cái tên gọi “tinh dầu thông đỏ chính phủ”, để phân biệt với các sản phẩm thông đỏ làm từ nguyên liệu hạng B C D.

Công dụng của dầu thông đỏ chính phủ có gì vượt trội

Là một sản phẩm bảo đảm bởi chính phủ Hàn Quốc, dầu thông đỏ chính phủ Royal Korean Red Pine hay các dòng thông chính phủ khác vốn sở hữu mọi công dụng của dầu thông đỏ thông thường như giảm mỡ xấu, phòng ngừa tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa,…

Tuy nhiên, thông đỏ chính phủ sẽ đạt được mức tối đa về chất lượng và hiệu quả của từng viên tinh dầu, từng giọt tinh chất, bởi được làm từ nguyên liệu hạng A tốt nhất, được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất. Thậm chí đến vỏ từng viên nang dầu cũng được chăm chút từ nguyên liệu thực vật cao cấp nhất, thay thế cho vỏ viên nang gelatin, tốt cho người có tiền sử về dạ dày, tiêu hóa kém.

Công dụng dầu thông đỏ trong việc hạn chế quá trình oxy hóa, làm đẹp, giữ thành xuân
Công dụng của dầu thông đỏ trong việc hạn chế quá trình oxy hóa, làm đẹp, giữ thành xuân

Không những vậy thông đỏ chính phủ còn được chiết xuất tinh chất 100% từ lá thông, mà không có pha thành phần hay tạp chất khác, nên giữ được màu sắc, hương vị, chất lượng nguyên bản của lá thông hoang dã. Vì thế, nếu nhìn kỹ từng viên dầu thông đỏ chính phủ Royal Korean Red Pine sẽ thấy màu trắng trong suốt nhat nhạt, mùi vị cũng thơm thoảng man mát, dễ chịu, không bị hắc nồng như các sản phẩm thông đỏ khác.

Công dụng về thông đỏ ai cũng biết, nhưng công dụng của tinh dầu thông đỏ chính phủ thì chưa chắc ai cũng hiểu. Một sản phẩm tầm cỡ quốc gia sẽ có chất lượng và hiệu quả tương đương với vị thế của nó. Bởi vậy khách hàng nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm thông đỏ nào trên thị trường loạn lạc bấy giờ.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Kinh doanh VHP
Cơ sở 1: Số 78 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà nội, Việt Nam.
Cơ sở 2: Số 10A Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM.
Hotline: 0243 3373 8899
Tư vấn: 1900 8888 56

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *